ปั๊มที่ใช้ในระบบหมุนเวียน ผู้นำเข้าและจำหน่ายปั้มน้ำ เอ็ม. เพรสโก้ บจก.

ปั๊มที่ใช้ในระบบหมุนเวียน, ผู้นำเข้าและจำหน่ายปั้มน้ำ

 

ปั๊มน้ำอุตสาหกรรม,เอ็ม. เพรสโก้ บจก.


ประเภทและหลักการทำงานของ ปั๊ม (TYPE AND PRINCIPLE OF OPERATION OF PUMP)
ปั๊ม (Pump)มีการประยุกต์ใช้กันอย่างกว้างขวาง ซึ่งถูกนำมาใช้งานในหลายๆ ด้าน ส่วนขนาดก็มีตั้งแต่ร้อยกว่าวัตต์จนถึง 6,000 kW ประเภทของปั๊มที่มีการนำมาใช้งานจริงนั้น สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ลักษณะดังนี้
1.1 ปั๊มแบบแรงเหวี่ยง (Centrifugal Pump)เป็นปั๊มประเภทที่สามารถผลิตเฮดน้ำ โดยการเพิ่มความเร็วของของน้ำซึ่งได้จากการหมุนของใบพัดไปตามตัวเรือนของปั๊ม อัตราการไหลของน้ำจะแปรผันตามความดันด้านขาออก (Discharge) เช่น End suction pump, In-line pump, Double suction pump, Vertical multistage pump, Horizontal multistage pump, Submersible pumps, Self-priming pumps, Axial-flow pumps, และ Regenerative pumps
1.2 ปั๊มแบบปริมาตรแทนที่เชิงบวก (Positive Displacement Pumpเป็นปั๊มประเภทที่ให้น้ำเข้าไปแทนที่อยู่ในปริมาตรในเรือนปั๊มอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะสามารถให้อัตราการไหลของน้ำที่คงที่ ถึงแม้ว่าความดันด้านขาออก (Discharge) จะมีการแปรผัน เช่น Reciprocating pumps, Power pumps, Steam pumps, และ Rotary pumps

ระบบควบคุมการทำงานของปั๊ม แบ่งออกเป็น 2 ระบบ
1. ระบบตัดการทำงานอัตโนมัติ (TOTAL STOP SYSTEM : TSS หรือ Auto Stop)
เครื่องที่มีระบบ TSS หลักการทำงานคือเครื่องจะหยุดการทำงานเมื่อปล่อยไกปืน และจะทำงานต่อเมื่อกดไกปืนฉีดน้ำ ข้อดีของระบบคือ เครื่องไม่ต้องทำงานอยู่ตลอดเวลา ช่วยยืดอายุการใช้งานของตัวเครื่อง
2. ระบบไหลเวียน (BY-PASS PUMP)
การทำงานของระบบน้ำไหลเวียน ปั๊มน้ำจะทำงานตลอดเวลา ทั้งขณะกดและปล่อยไกปืน การจะให้เครื่องหยุดการทำงานจะต้องปิดสวิทช์ควบคุมเท่านั้น ระบบนี้หากไม่มีการฉีดใช้งานนานเกิน 2-3 นาที ให้ปิดสวิทช์เครื่องเพื่อลดการสึกหรอของชุดซีลในตัวปั๊ม

 

ปั๊มที่ใช้ในระบบหมุนเวียน

 

ปั๊มที่ใช้ในระบบหมุนเวียน

 

ท่านสามารถค้นหาสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ http://www.thailandpocketpages.com

 

ปั๊มที่ใช้ในระบบหมุนเวียน


 

บริษัท เอ็มเพรสโก้ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายและนำเข้าปั้มน้ำคุณภาพจากเนเธอร์แลนด์

คุณสมบัติเด่นของปั๊มน้ำรุ่นต่างๆ

DP Pumps ปั๊มน้ำคุณภาพสูงจาก Netherlands มีคุณสมบัติเด่นเรื่องของการประหยัดพลังงานด้วยมอเตอร์ IE3 ARBO มีคุณสมบัติเรื่องความทนทานต่อการกัดกร่อนสูงมาก เช่น สารเคมี น้ำเกลือ และทนอุณหภูมิได้ 120 °C Stairs: Bore Hole Pump ปั๊มบาดาลชื่อเสียงโด่งดัง ที่มีการผลิตและวางจำหน่ายทั่วโลก Pipes & Tubes (Germany) เกี่ยวกับท่อบอยเลอร์ อัลลอย และชนิดพิเศษ ซึ่งทนต่อความร้อนได้สูงมาก Pressure controller ใช้งานง่ายเหมาะสำรับชุดควบคุมแรงดันปั๊มและมีราคาประหยัด Pressure Tank, Diaphragm Tank Italy Varem Tank Italy: Membrane Tank ถังแรงดันผลิตจากประเทศอิตาลี มีการรับรองคุณภาพตามมาตรฐานยุโรป เหมาะกับการใช้งานระบบน้ำในอาคารสูง โรงงานอุตสาหกรรม อาหาร หรือน้ำดื่ม ที่ต้องการใช้แรงดันแบบคงที่ จึงช่วยลดภาระของเครื่องปั๊มน้ำที่ต้องตัดต่อ ช่วยยืดอายุการใช้งาน และประหยัดพลังงาน ถังแรงดัน Varem ผลิตจากวัสดุคงทนที่มีคุณภาพสูง ถูกออกแบบให้เหมาะสมกับการใช้งานทั้งแบบ แนวตั้ง แนวนอน ซึ่งสามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม หรือปริมาณความจุที่แตกต่างกันไป  ยินดีให้บริการในเขตพื้นที่  หนองจอก ลาดกระบัง บางขุนเทียน คลองสามวา มีนบุรี ประเวศ ทวีวัฒนา บางแค บางเขน สายไหม หนองแขม บางบอน จตุจักร ทุ่งครุ ตลิ่งชัน บางกะปิ สะพานสูง จอมทอง บึงกุ่ม สวนหลวง ดอนเมือง หลักสี่ ลาดพร้าว วังทองหลาง บางนา ภาษีเจริญ คันนายาว ยานนาวา ราษฎร์บูรณะ ห้วยขวาง พระโขนง คลองเตย วัฒนา บางกอกน้อย บางซื่อ บางพลัด บางคอแหลม ดุสิต พญาไท สาทร ธนบุรี ผู้นำเข้าและจำหน่ายปั้มน้ำ ดินแดง ปทุมวัน ราชเทวี บางกอกใหญ่ คลองสาน บางรัก พระนคร ป้อมปราบศัตรูพ่าย สัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และทั่วประเทศ

 

สนใจติดต่อ
เอ็ม. เพรสโก้ บจก.
ที่อยู่ : 99/105 Moo 4 , Soi Thetsaban Bangpu 37, Muang, Samutprakarn Thailand. 10280
เบอร์โทรศัพท์ : +669 8284 2190,+66 2701 9447,+66 2701 9448
เบอร์โทรสาร :+66 2382 7795
อีเมล์ : info@mpresco.com
เว็บไซต์ : mpresco.thailandpocketpages.com
เว็บไซต์ : www.mpresco.com

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “ปั๊มที่ใช้ในระบบหมุนเวียน ผู้นำเข้าและจำหน่ายปั้มน้ำ เอ็ม. เพรสโก้ บจก.”

Leave a Reply

Gravatar